KẾT QUẢ XSKT MIỀN NAM
LIÊN KẾT WEBSITE
XEM KẾT QUẢ THEO NGÀY
LIÊN KẾT BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG

Hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy” và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy” năm 2022

dokhoa 15/06/2022 09:26

Thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ban, ngành, mặt trận, đoàn thể, địa phương trong tỉnh, sự vào cuộc mạnh mẽ của lực lượng chức năng và sự đồng tình ủng hộ của Nhân dân nên công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đạt nhiều kết quả nổi bật. Trong 05 tháng đầu năm 2022, lực lượng Công an toàn tỉnh đã triệt xóa nhiều vụ phạm tội và vi phạm pháp luật về ma túy; điển hình là vụ tàng trữ và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy xảy ra trên địa bàn huyện Vị Thủy, với số lượng ma túy thu giữ gần 600 gram, đây là thành tích tiêu biểu, chứng minh vai trò nòng cốt của lực lượng Công an, khẳng định tầm quan trọng và hiệu quả trong công tác phối hợp, hỗ trợ của các ban ngành, mặt trận, đoàn thể và Nhân dân trong công tác phòng, chống ma túy của Tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh tuyên dương các gương điển hình về phòng, chống ma túy

Để tổ chức thực hiện có hiệu quả Quyết định số 93/2001/QÐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và từng bước nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn tỉnh. Thay mặt Ban Chỉ đạo 138 tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh phát động và kêu gọi các ngành, các cấp trong toàn Tỉnh tích cực hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy” và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy” bằng nhiều hoạt động thiết thực, trong đó tiếp tục tăng cường, đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trang mạng xã hội, treo băng rôn, phát tờ rơi, tờ bướm và tổ chức các buổi tọa đàm, diễn đàn.. bảo đảm phù hợp với từng địa bàn, đối tượng. Đồng thời, tiếp tục phát động sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, trọng tâm là duy trì củng cố, nâng chất hoạt động các mô hình phòng, chống ma túy nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mọi tầng lớp Nhân dân trong công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn tỉnh.  

Riêng đối với lực lượng Công an cần tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong công tác phòng, chống tội phạm, phòng chống ma túy. Chỉ đạo lực lượng triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh xử lý nghiêm tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật về ma túy, tuyệt đối không để tình hình tội phạm ma túy diễn biến phức tạp, gây mất an ninh, trật tự trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các ban ngành, mặt trận, đoàn thể các cấp tăng cường phối hợp, nêu cao vai trò trách nhiệm trong triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống ma túy theo chức năng, nhiệm vụ được giao, nhất là trong công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ người có quá khứ lầm lỗi chưa tiến bộ, có nguy cơ vi phạm pháp luật, người nghiện và sau cai nghiện ma túy. Phối hợp tổ chức kiểm tra các hoạt động hợp pháp liên quan đến ma túy; rà soát, triệt xóa kịp thời các điểm trồng cây có chứa chất ma túy; tổ chức dạy nghề, hỗ trợ vay vốn, giới thiệu việc làm cho người sau cai nghiện ma túy để họ sớm tái hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống. Đặc biệt, trong Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6/2022, mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương phải chủ động tổ chức ít nhất một hoạt động phòng, chống ma túy cụ thể, phát động cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên tham gia nhằm tạo khí thể sôi nổi, thu hút đông đảo quần chúng Nhân dân tích cực hưởng ứng.

                                                                          An Nhiên

nguồn "Cổng thông tin điện tử Hậu Giang"
Chia sẻ

TIN KHÁC

LIÊN KẾT WEBSITE
LIÊN KẾT BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG